Tập huấn chuyển đổi dữ liệu đăng kí hợp tác xã

nguyendanthao 5/23/2019 4:05:23 PM Tin tức
Tập huấn chuyển đổi dữ liệu đăng kí hợp tác xã

Ngày 20/5/2019 và 21/5/2019, tại Khách sạn Sen Việt TP. Hồ Chí Minh Cục Quản lý Đăng ký Kinh doanh – Bộ Kế hoạch Đầu tư đã tổ chức Chương trình Đào tạo hướng dẫn sử dụng Hệ thống Thông tin quốc gia về đăng ký hợp tác xã.
Chương trình có sự tham gia của các đại biểu Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc các tỉnh, thành phố miền trung và nam bộ. Riêng tỉnh Phú Yên đã cử 10 cán bộ thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư  và UBND các huyện, thị xã, thành phố tham gia chương trình. Trên địa bàn tỉnh Phú Yên hiện có 322 hợp tác xã và đơn vị phụ thuộc phải thực hiện chuyển đổi dữ liệu đăng kí đã rà soát, đối chiếu thống nhất với số liệu Tổng cục Thuế. Hiện Sở Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện chuyển đổi dữ liệu đăng kí hợp tác xã vào hệ thống thông tin Quốc gia về đăng ký hợp tác xã.
Tại buổi tập huấn, các học viên được đại diện Cục Quản lý ĐKKD - Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình bày về sự cần thiết của việc chuyển đổi dữ liệu đăng kí hợp tác xã vào hệ thống thông tin Quốc gia; đồng thời hướng dẫn các bước chuyển đổi dữ liệu đăng kí. Bên cạnh đó, những thắc mắc của các học viên về các quy định cũng như cách khắc phục các sự cố trong quá trình thao tác chuyển đổi dữ liệu cũng được các cán bộ chuyên môn giải đáp kịp thời.
Chương trình đào tạo còn triển khai phổ biến các nội dung của Thông tư số 07/2019/TT-BKHĐT ngày 08/4/2019 V/v Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 03/2014/TT-BKHĐT ngày 26/5/2014 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về hướng dẫn đăng ký hợp tác xã và chế độ báo cáo tình hình hoạt động của hợp tác xã và sẽ có hiệu lực thi hành vào ngày 28/5/2019. Theo đó, một số nội dung sửa đổi, bổ sung mới như: Sửa đổi, bổ sung quy định phục vụ công tác liên thông ĐKKD và đăng ký thuế đối với hợp tác xã; Sửa đổi, bổ sung một số biểu mẫu;…Các nội dung sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện quy định về trình tự, thủ tục đăng ký hợp tác xã.
Kết thúc Chương trình đào tạo, cán bộ tham gia chương trình được cấp Giấy Chứng nhận Hoàn thành chương trình đào tạo hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký hợp tác xã./.

Tác giả: - Nguồn:

Tin liên quan