Tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư ở Tokyo

nguyenthianhthu 6/13/2019 8:14:46 AM Tin tức
Tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư ở Tokyo

 Ngày 03/6/2019, tỉnh Phú Yên phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại
Nhật Bản, Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (JCCI) và Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư Phú Yên tại Nhật Bản (Tokyo). Tham dự hội nghị có khoảng 100 doanh nghiệp và tổ chức ở Nhật Bản.
 
Tại Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương đã nêu bật những tiềm năng và lợi thế về phát triển kinh tế, đặc biệt là kinh tế biển của tỉnh Phú Yên như bãi biển dài, điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng
thuận lợi, hệ thống cơ sở hạ tầng đầy đủ với hàng đường không, đường bộ, đường thủy, cảng biển nước sâu và đường sắt. Ông nhấn mạnh đây chính là “những điều kiện thuận lợi để phát triển những ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh
Phú Yên như du lịch, nông nghiệp sạch, công nghiệp phụ trợ hay năng lượng tái
tạo”. 
 
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương phát biểu tại hội nghị.
 
Theo đồng chí Phạm Đại Dương, để phát huy những tiềm năng và lợi thế trên, tỉnh Phú Yên đang làm việc với các đối tác tư vấn quốc tế, trong đó có các đối tác Nhật Bản, để xây dựng chiến lược, quy hoạch tỉnh với tầm nhìn dài hạn, gắn phát triển bền vững với bảo vệ môi trường trên cơ sở phát huy tối đa nội lực. 
 
Phát biểu tại Hội nghị, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam đã khẳng định đây là thời điểm rất hợp lý để các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam nói chung và tỉnh Phú Yên nói riêng. Lý giải về điều này, đại sứ cho biết quan hệ Việt - Nhật chưa bao giờ tốt đẹp như hiện nay. Bên cạnh đó, 30 năm thực hiện chính sách thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam đã tạo ra môi trường hết sức thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài.
 
Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam phát biểu tại Hội nghị.
 
 Hơn thế nữa, Việt Nam đã tham gia vào nhiều hiệp định thương mại tự do khu vực, trong đó có Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), và điều này tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài khi xuất khẩu sản phẩm từ Việt Nam sang các thị trường khác.
 
Tại Hội nghị, tỉnh Phú Yên kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản vào
các lĩnh vực: nông nghiệp, nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản, công nghiệp năng lượng tái tạo mà Nhật Bản có thế mạnh.
 
Cũng tại hội thảo, đại diện các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Yên đã
giải đáp thắc mắc của các nhà đầu tư Nhật Bản về chính sách khuyến khích đầu
tư vào các lĩnh vực như nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, hạ tầng, du lịch
trên địa bàn tỉnh. 
 
 
 

Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư ký kết Biên bản ghi nhớ với nhà đầu tưLãnh đạo Tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà đầu tư Nhật Bản.

Tác giả: - Nguồn: Báo Phú Yên

Tin liên quan