Giới thiệu Giới thiệu

Chú trọng quy hoạch khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của huyện Tuy An

Cập nhật lúc:   13:41:27 - 18/02/2020 Số lượt xem:   216 Người đăng:   Phòng tổng hợp quy hoạch
Ngày 17/2, lãnh đạo UBND tỉnh có buổi làm việc với UBND huyện Tuy An về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và nhiệm vụ triển khai năm 2020, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Đại Dương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Đây là địa phương thứ 2 mà lãnh đạo UBND tỉnh làm việc sau thành phố Tuy Hòa trong đầu năm 2020.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Tuy An

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Võ Minh Thức - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến và Trần Hữu Thế; đại diện lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh ủy; UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các Ban HĐND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.


Chủ tịch UBND huyện Tuy An Bùi Văn Thành báo cáo tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh

Báo cáo với lãnh đạo UBND tỉnh, ông Bùi Văn Thành - Chủ tịch UBND huyện Tuy An cho biết, trong năm 2019, huyện Tuy An có 15/16 chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra; chỉ có 01 chỉ tiêu không đạt là tổng giá trị sản xuất nông - lâm - thủy sản (đạt 97,3%). Trong tháng 01/2020, địa phương đã tập trung chuẩn bị và tổ chức tốt các hoạt động đón Tết Nguyên đán Canh Tý trên địa bàn, đảm bảo các yêu cầu theo kế hoạch đề ra.

Tuy nhiên, kết quả đạt được trên các lĩnh vực còn khá hạn chế so với tiềm năng, lợi thế và nhiệm vụ chính trị đề ra cho huyện Tuy An. Công tác quản lý nhà nước trên nhiều lĩnh vực như: đất đai, bồi thường, giải phóng mặt bằng; quản lý tài nguyên, khoáng sản, môi trường, quy hoạch, trật tự xây dựng … còn hạn chế; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thực hiện còn chậm.Huyện kiến nghị UBND tỉnh quan tâm, hỗ trợ đầu tư xây dựng các khu tái định cư xung quanh Đầm Ô Loan; xây dựng một số tuyến đường, dự án trên địa bàn huyện tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương ghi nhận sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức của huyện Tuy An đã phấn đấu thực hiện cơ bản đạt và vượt các mục tiêu, kế hoạch đề ra trong năm vừa qua. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, Tuy An là địa phương có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển so với các địa phương khác, do vậy tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức huyện phải năng động, sáng tạo hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra trong năm 2020. Địa phương cần tiếp tục giữ mục tiêu phấn đấu đưa huyện Tuy An lên đô thị loại IV và trở thành thị xã vào năm 2023.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, sau buổi làm việc này, các sở ngành chức năng của tỉnh sắp xếp làm việc với địa phương theo nhiệm vụ được phân công để có kế hoạch, giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho địa phương vươn lên phát triển đồng bộ trên các lĩnh vực. Trong đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý cần rà soát lại các quy hoạch của địa phương để có định hướng phát triển, phát huy được các tiềm năng, lợi thế của huyện; rà soát, xem xét lại tính khả thi của từng dự án trên địa bàn huyện để có giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ nhà đầu tư triển khai dự án. Lưu ý việc đầu tư các tuyến đường, dự án theo đề xuất, kiến nghị của UBND huyện Tuy An cần phải có sự khảo sát thực tế để có phương án thực hiện theo lộ trình có sự ưu tiên đầu tư. Đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng với địa phương tham mưu đề xuất xã hội hóa công tác đầu tư, quản lý, khai thác các di tích, thắng cảnh trên địa bàn tỉnh, để phát huy hết tiềm năng, lợi thế của địa phương đẩy mạnh phát triển du lịch. Ngành nông nghiệp cũng tham mưu, định hướng cho địa phương phát triển nông, lâm, thủy sản đảm bảo hiệu quả.
 

Nguồn: Mỹ Luận (https://phuyen.gov.vn/)


 
Thông tin doanh nghiệp
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 83
accessibility Hôm qua: 455
account_circle Trong tháng: 3.840
account_box Trong năm: 152.587
supervisor_account Tổng truy cập: 239.419