Các chuyến bay nội địa hoạt động trở lại tại tỉnh Phú Yên

Cập nhật lúc:   17:11:12 - 06/10/2021 Số lượt xem:   368 Người đăng:   Trung tâm xúc tiến đầu tư
(Ảnh: Sân bay Tuy Hòa - Phú Yên. Nguồn: Sưu tầm) (Ảnh: Sân bay Tuy Hòa - Phú Yên. Nguồn: Sưu tầm)
Để chuẩn bị cho các hoạt động khôi phục sản xuất kinh doanh, chuyển hoạt động sang trạng thái bình thường mới trên địa bàn tỉnh. Ngày 03/10, UBND tỉnh Phú Yên đã có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam (Cục Hàng không) phản hồi về kế hoạch tổ chức khai thác các đường bay nội địa, đề xuất khai thác vận tải hàng không giai đoạn 1, với tần suất khai thác: Phú Yên - Hà Nội 3 chuyến khứ hồi/ngày; Phú Yên - TP HCM 4 chuyến khứ hồi/ngày.
Trước đó, ngày 1/10, Cục Hàng không đã xây dựng dự thảo Kế hoạch tổ chức khai thác các đường bay nội địa trong nước giai đoạn 1 dự kiến áp dụng từ ngày 5/10/2021 và lấy ý kiến UBND TP Hà Nội, TP HCM và các tỉnh, thành có cảng hàng không, sân bay trước khi triển khai cấp phép hoạt động trở lại.
Theo đó, UBND tỉnh Phú Yên thống nhất thống nhất các nội dung đề xuất khai thác vận tải hàng không giai đoạn 1, với tần suất khai thác: Từ sân bay Tuy Hòa (Phú Yên) dự kiến khai thác đi và đến Hà Nội 3 chuyến khứ hồi/ngày do Vietnam Airlines, Bamboo Airways; Vietjet Air khai thác; Đi và đến TP HCM 4 chuyến khứ hồi/ngày do Vietnam Airlines, Bamboo Airways; Vietjet Air; Pacific Airlines khai thác.
Đồng thời, UBND tỉnh Phú Yên cũng đề nghị Cục Hàng không chỉ đạo các đơn vị liên quan (các hãng hàng không, cảng hàng không Tuy Hòa) thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải và sớm cấp phép khai thác đường bay đến/đi Phú Yên để đáp ứng nhu cầu đi lại cho nhân dân.

(Cảng hàng không Tuy Hòa. Nguồn: Sưu tầm)
Thông tin doanh nghiệp
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 350
accessibility Hôm qua: 457
account_circle Trong tháng: 34.095
account_box Trong năm: 150.898
supervisor_account Tổng truy cập: 450.477