Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Tây Hòa

Cập nhật lúc:   14:11:24 - 13/02/2022 Số lượt xem:   817 Người đăng:   Trung tâm xúc tiến đầu tư
Đồng chí Phạm Đại Dương - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc Đồng chí Phạm Đại Dương - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc
Ngày 11/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Tây Hòa để nghe báo cáo tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021, một số chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2022 và các đề xuất, kiến nghị. Chủ trì buổi làm việc có các đồng chí: Phạm Đại Dương - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Hữu Thế - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
Tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành có liên quan.
Theo báo cáo tại buổi làm việc, năm 2021, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện đạt được những kết quả tích cực. Có 9/13 chỉ tiêu chủ yếu thực hiện đạt và vượt so với kế hoạch đề ra; thu ngân sách vượt chỉ tiêu kế hoạch; giữ vững các xã đạt tiêu chuẩn nông thôn mới, xây dựng 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; các hoạt động sản xuất, kinh doanh tiếp tục được duy trì phát triển; công tác đầu tư xây dựng cơ bản, quản lý tài nguyên và môi trường, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư có chuyển biến; các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo. Công tác chăm sóc sức khỏe, phòng, chống dịch COVID-19 được tập trung thực hiện quyết liệt, kịp thời, đến nay cơ bản được kiểm soát. Quốc phòng - an ninh được củng cố và tăng cường, giao quân đạt chỉ tiêu tỉnh giao; công tác xây dựng chính quyền, xây dựng Đảng được chú trọng.
Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác năm 2022, Huyện ủy Tây Hòa kiến nghị, đề xuất với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các ban, sở, ngành của tỉnh quan tâm hỗ trợ huyện trong thu hút đầu tư các dự án về du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, giao thông, thủy lợi, xây dựng kết cấu hạ tầng cụm công nghiệp trên địa bàn huyện; giúp đỡ huyện thực hiện thí điểm chuyển đổi số...

Đồng chí Đinh Thị Thu Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, phụ trách địa bàn huyện Tây Hòa tham gia ý kiến tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành đã phát biểu ý kiến, đánh giá, kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021 của huyện Tây Hòa.Trên cơ sở phân tích tiềm năng, lợi thế cũng như đánh giá thực trạng của huyện, các đại biểu đã đề xuất nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị của huyện trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Đại Dương ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực và tinh thần trách nhiệm cao của Ban Thường vụ Huyện ủy Tây Hòa trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các vị đại biểu tại buổi làm việc, cho đây là những ý kiến tâm huyết, có tính gợi mở, góp phần giúp huyện tháo gỡ những khó khăn, bất cập. Đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Tây Hòa tiếp thu để kịp thời điều chỉnh, bổ sung trong thực hiện nhiệm vụ thời gian tới. Trước mắt, Ban Thường vụ Huyện ủy Tây Hòa cần xác định những vấn đề trọng tâm, những vấn đề mang tầm nhìn chiến lược để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 và nhiệm kỳ 2020-2025; phát huy truyền thống cách mạng của địa phương; đoàn kết trong lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị; phát huy dân chủ, giữ vững kỷ luật, kỷ cương, lấy dân làm gốc; trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải bám sát các Nghị quyết, chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII,  đổi mới và tập trung tốt công tác xây dựng Đảng. Trong phát triển kinh tế - xã hội, cần chú ý liên kết vùng, liên kết các tuyến giao thông, tận dụng thế mạnh của địa phương. Phát triển không gian đô thị cần bám vào quy hoạch chung của tỉnh để hoàn thiện quy hoạch của huyện, quản lý chặt chẽ quỹ đất. Tập trung công tác quốc phòng, an ninh, chủ động nắm bắt tình hình để giải quyết khó khăn của người dân, không để phát sinh điểm nóng.
Đối với các kiến nghị mà Ban Thường vụ Huyện ủy đề xuất, kiến nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao Ban cán sự UBND tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan tiếp thu để tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền giải quyết.
Nguồn: Cổng thông tin điện tử Phú Yên
Thông tin doanh nghiệp
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 52
accessibility Hôm qua: 244
account_circle Trong tháng: 40.248
account_box Trong năm: 10.931
supervisor_account Tổng truy cập: 582.412