Hưng Thịnh trình bày 2 phương án quy hoạch dự án nghỉ dưỡng cao cấp tại vịnh Vũng Rô

Cập nhật lúc:   09:27:06 - 27/07/2021 Số lượt xem:   775 Người đăng:   Trung tâm xúc tiến đầu tư
Vịnh Vũng Rô (Phú Yên) Vịnh Vũng Rô (Phú Yên)
Trong hai phương án mà tư vấn của Công ty cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh trình bày, tỉnh Phú Yên đang nghiêng về phương án 2 với diện tích dự án nhỏ hơn, không có đất quốc phòng.
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, ông Trần Hữu Thế vừa chủ trì cuộc họp qua hình thức trực tuyến để cho ý kiến về ý tưởng lập Quy hoạch Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng cao cấp vịnh Vũng Rô, do Công ty cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh thực hiện.
Nội dung cuộc họp chính là tỉnh Phú Yên nghe đơn vị tư vấn của Công ty cổ phầnTập đoàn Hưng Thịnh trình bày các phương án quy hoạch Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng cao cấp vịnh Vũng Rô (Thị xã Đông Hoà).
Tại cuộc họp, tư vấn đưa ra và thuyết minh 2 phương án quy hoạch.
Phương án 1 với diện tích đất hơn 1.040 ha có điểm thuận lợi là hiệu quả đầu tư được tận dụng tối ưu, tạo cảnh quan đẹp là điểm nhấn cho khu vực. Tuy nhiên, tư vấn nhận định, phương án này gặp khó khăn khi thực hiện sân golf.
Phương án 2, có diện tích khu đất thực hiện hơn 366 ha, có nhiều thuận lợi hơn vì nó tận dụng, khai khác tối đa chiều dài mặt biển, tối ưu hóa được quỹ đất xây dựng, mặt khác dự án nằm ngoài các ranh giới đất quốc phòng, đất rừng phòng hộ.
Đánh giá, thảo luận tại cuộc họp, các sở, ngành chức năng của tỉnh Phú Yên cơ bản ủng hộ phương án 2.
Với phương án này, ý tưởng thực hiện quy hoạch không gian mở xanh mát rộng lớn tạo nên các điểm thư giãn giữa không gian thiên nhiên mang tính khả thi cao. Không những vậy, có thể xây dựng được hệ thống phương tiện vận chuyển như: taxi nước, xe buýt nước, tạo điều kiện cho việc biến đô thị thành điểm thu hút du lịch hấp dẫn. Cùng với đó, kết nối các khu vực vịnh Vũng Rô - không gian mở Bãi Môn bằng cung đường đi bộ an toàn và thú vị; xây dựng các điểm thu hút du lịch kết hợp đa dạng các môn thể thao biển trải rộng trên khu vực Vịnh Vũng Rô và Biển Đông để tạo ra nhiều cảnh quan tuyệt đẹp…
Tuy nhiên, theo những ý kiến tham dự cuộc họp, ý tưởng này còn nhiều nội dung cần đơn vị lập quy hoạch và đơn vị tư vấn nghiên cứu, làm rõ thêm để phù hợp với tiềm năng, lợi thế, quy hoạch chung của tỉnh Phú Yên, đảm bảo đúng quy định pháp lý.
Theo ông Trần Hữu Thế, các phương án của Tập đoàn Hưng Thịnh đề ra có tính khả thi cao, nhất là phương án 2.
“Tập đoàn Hưng Thịnh và đơn vị tư vấn cần tiếp thu đầy đủ các ý kiến góp ý của các sở, ngành cho phương án được chọn để nghiên cứu, tính toán lại cho phù hợp, nhất là liên quan đến quy định về lấn biển, cơ cấu sử dụng đất trong khu vực lập quy hoạch… sớm hoàn thiện hồ sơ ý tưởng quy hoạch để triển khai các bước tiếp theo”, ông Thế gợi mở thêm.

Hải Đăng Mũi Điện.
Ngoài ra, ông Trần Hữu Thế cũng cho rằng, trong quy hoạch đô thị gắn biển, điểm độc đáo và giá trị lớn nhất của khu vực quy hoạch này là điểm cực Đông của Tổ quốc (Bãi Môn - Mũi Điện - PV) mà không một nơi nào có được.
Do vậy, ông Thế đề nghị đơn vị tư vấn cần nghiên cứu thêm yếu tố này để bổ sung vào phương án lập quy hoạch nhằm mang lại các giá trị, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Phú Yên.
Nguồn: baodautu.vn
» Dự kiến lịch tiếp công dân hàng tháng năm 2022 của Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư
» Thông báo việc tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Phú Yên
» Mời tham gia tập huấn về thúc đẩy kinh doanh trực tuyến với Google
» Thông báo mời quan tâm gói thầu số 03TV: Lập Quy hoạch tỉnh Phú Yên thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
» Thiết lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Phú Yên
» Văn bản số 1239/UBND-KGVX ngày 27 tháng 3 năm 2021 của UBND tỉnh Phú Yên về phòng, chống dịch COVID-19
» Quyết định Về việc phê duyệt Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch nghỉ dưỡng Cao cấp Cù Lao Mái Nhà, xã An Hòa Hải, huyện Tuy An
» Công văn số 49/CV-BCĐ ngày 07/02/2021 của BCĐ PCD COVID-19 UBND tỉnh Phú Yên V/v Triển khai PCD COVID-19 theo CV số 931/VPCP-KGVX
» Văn bản số 476/UBND-KGVX ngày 03/02/2021 của UBND tỉnh Phú Yên V/v Thực hiện nội dung Thông báo số 22/TB-VPCP ngày 30/01/2021 của Văn phòng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19
» Văn bản số 412/UBND -KGVX ngày 28/01/2021 của UBND tỉnh V/v thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19
Thông tin doanh nghiệp
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 138
accessibility Hôm qua: 238
account_circle Trong tháng: 39.311
account_box Trong năm: 82.695
supervisor_account Tổng truy cập: 543.108