Đề xuất tư vấn quy hoạch, định hướng phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Phú Yên thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Cập nhật lúc:   08:33:01 - 05/10/2020 Số lượt xem:   93 Người đăng:   Trung tâm xúc tiến đầu tư
Sáng 3/10, các đồng chí: Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Chí Hiến, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp của UBND tỉnh nghe các đơn vị tư vấn lập quy hoạch tỉnh báo cáo đề xuất quy hoạch, định hướng phát triển kinh tế - xã hội tỉnh trong thời gian tới.

Dự cuộc họp có đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Văn phòng UBND tỉnh và nhà đầu tư tài trợ sản phẩm quy hoạch.


Đại diện Công ty Roland Berge trình bày một số kinh nghiệm về quy hoạch kinh tế, xã hội

Quy hoạch tỉnh Phú Yên thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 nhằm xây dựng kịch bản phát triển, ý tưởng và phương án tổng thể, bố trí hợp lý không gian để định hướng cho nhu cầu phát triển trong tương lai trên cơ sở huy động hợp lý các điều kiện bên trong và thu hút nguồn lực từ bên ngoài; đề xuất các định hướng, nhiệm vụ và giải pháp để đẩy nhanh việc thực hiện các khâu đột phá chiến lược; hướng tới phát triển bền vững trên cả 3 trụ cột đó là kinh tế, xã hội, môi trường trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, việc lập quy hoạch nhằm đảm bảo tính kết nối đồng bộ giữa quy hoạch quốc gia, quy hoạch ngành quốc gia, quy hoạch vùng Nam Trung Bộ và quy hoạch tỉnh Phú Yên.


Đại diện Công ty Surbana Jurong trình bày kinh nghiệm về quy hoạch xây dựng

Tại buổi làm việc, đại diện 02 đơn vị tư vấn gồm Công ty Roland Berge, Công ty Surbana Jurong đã giới thiệu về năng lực, kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án tư vấn xây dựng quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội, cơ sở hạ tầng tại Việt Nam và trên thế giới. Theo đó, đây là những đơn vị tư vấn chiến lược hàng đầu có phạm vi hoạt động toàn cầu và chuyên môn sâu ở các ngành nghề, chức năng. Tại Việt Nam, các đơn vị đã thực hiện tư vấn lập Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội nhiều địa phương.


Đồng chí Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh và đánh giá cao thiện chí của 02 đơn vị tư vấn; đồng thời mong muốn hợp tác được với các đơn vị uy tín, có kinh nghiệm để thực hiện Đồ án quy hoạch tốt nhất cho tỉnh và phù hợp với đặc thù của địa phương. Đồng chí lưu ý, đồ án phải đảm bảo về chất lượng, thời gian, kinh phí; đặc biệt, trong quá trình thực hiện, cần có sự phối hợp với các chuyên gia người Phú Yên, bởi chính họ là những người am hiểu nhất các điều kiện tự nhiên cũng như đặc thù văn hóa bản địa. Trên cơ sở năng lực, kinh nghiệm của các đơn vị, tỉnh sẽ tiếp tục nghiên cứu, xem xét để lựa chọn nhà tư vấn phù hợp triển khai thực hiện xây dựng điều chỉnh Quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Phú Yên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Sau cuộc họp, Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng với 2 đơn vị tư vấn đã đến khảo sát thực tế tại một số điểm dự kiến thu hút đầu tư của tỉnh.
 

(Nguồn: phuyen.gov.vn)

 

Thông tin doanh nghiệp
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 112
accessibility Hôm qua: 233
account_circle Trong tháng: 52.952
account_box Trong năm: 180.642
supervisor_account Tổng truy cập: 267.474