Thông báo Thông báo

Thông báo về việc cảnh giác tình trạng mạo danh để lừa đảo qua điện thoại

Cập nhật lúc:   06:27:22 - 05/08/2019 Số lượt xem:   519 Người đăng:   Administrator
Hiện nay trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Phú Yên đang xuất hiện hiện tượng mạo danh VNPT liên hệ mời sử dụng dịch vụ và gọi điện thoại để nhắc nợ cước điện thoại nhằm lừa đảo và chiến đoạt tài sản

Các cuộc gọi lừa đảo này là gọi đến để báo người dùng đang nợ cước viễn thông một số tiền lớn và yêu cầu chuyển khoản thanh toán ngay trong một thời gian ngắn (vài giờ) nếu không sẽ cắt thuê bao. Có khi, đối tượng lừa đảo còn giả mạo cơ quan công an đang điều tra để uy hiếp, đe dọa tinh thần người nghe.

Sở Thông tin và truyền thông đã chỉ đạo VNPT Phú Yên truyền thông tình trạng lừa đảo này đến người người sử dụng. Hiện nay, VNPT đã phối hợp tuyên truyền qua Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh, nhắn tin qua đầu số 0257 850126 đến thuê bao di động của mạng Vinaphone và có cảnh báo qua Facebook.

Sở Thông tin và truyền thông đã có Văn bản số 776/STTTT-BCTT ngày 01/9/2017 khuyến cáo dến các đơn vị. Nay Sở Kế hoạch và Đầu tư thông báo đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động:

         - Khi nhận được các cuộc gọi mạo danh VNPT nhắc nợ cước điện thoại khách hang cần cảnh giác, không làm theo yêu cầu hoặc làm theo dẫn dụ bấm các phím số tên máy điện thoại. Đặc biệt là không chuyển tiền vào các tài khoản theo yêu cầu của kẻ mạo danh.

          - Cảnh giác khi nhận được cuộc gọi lạ, đặc biệt là người xưng là nhân viên VNPT, cán bộ cơ quan pháp luật. Không nên cung cấp tài khoản, thẻ tín dụng cho người khác, vì dễ dàng tiếp tay cho băng nhóm lừa đảo công nghệ cao, …

          - Khi có nghi ngờ khách hàng cần liên hệ ngay đến Tổng đài chăm sóc khách hang 0257 800126 của Trung tâm kinh doanh VNPT- Phú Yên để xác minh lại thông tin hoặc thông báo ngay cho cơ quan Công an khi có sự nghi ngờ để cùng phối hợp giải quyết.

          Sở Kế hoạch và Đầu tư thông báo đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động biết, cảnh giác.

Thông tin doanh nghiệp
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 80
accessibility Hôm qua: 445
account_circle Trong tháng: 3.382
account_box Trong năm: 152.129
supervisor_account Tổng truy cập: 238.961