Thông báo Thông báo

Quyết tâm hơn nữa thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật lúc:   08:05:43 - 10/08/2020 Số lượt xem:   441 Người đăng:   Trung tâm xúc tiến đầu tư
Ngày 9/8, UBND tỉnh có Công văn yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Thông báo số 283/TB-VPCP ngày 08/8/2020 của Văn phòng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Công văn nêu rõ: Tình hình dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, có nguy cơ rất cao lây lan trong cộng đồng, đòi hỏi các sở, ngành, đơn vị, địa phương cần đề cao trách nhiệm, quyết tâm hơn nữa thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là trong khoảng thời gian 2 tuần tới đây.

UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương  tiếp tục truy vết, tăng cường thực hiện việc xét nghiệm bằng phương pháp PCR nhất là đối với các đối tượng có nguy cơ cao; khoanh vùng cách ly tập trung các trường hợp nghi nhiễm, trong đó có biện pháp cách ly phù hợp đối với người từ Đà Nẵng về theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 4140/UBND-KGVX ngày 08/8/2020. Tiếp tục duy trì các tổ công tác đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện sớm và áp dụng biện pháp phù hợp đối với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là tại các đô thị, khu vực tập trung đông người, khu công nghiệp, trong đó yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tập trung đông người không cần thiết, nhất là khuyến cáo người dân khai báo y tế điện tử tự nguyện.

Đồng thời, tăng cường rà soát, kiểm tra việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, xử lý nghiêm các tổ chức, đơn vị, cá nhân lơ là, vi phạm quy định về phòng, chống dịch (như không chấp hành cách ly, không đeo khẩu trang...); phối hợp các ngành, đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp mua bán khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế giả, chất lượng kém... Người đứng đầu cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị.

Toàn ngành y tế tiếp tục duy trì chế độ báo động đỏ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng cho mọi tình huống dịch bệnh. Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các huyện, thị xã, thành phố tăng cường chỉ đạo, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở y tế, tuyệt đối không lơ là, chủ quan. Ngành y tế tăng cường đào tạo, tổ chức tập huấn trực tuyến cho nhân viên y tế ở tất cả các cơ sở y tế để bất cứ khi nào và ở đâu có ca nhiễm đều biết cách xử lý phù hợp, kịp thời.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền để nhân dân đề cao cảnh giác, nâng cao ý thức tự giác, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định và khuyến cáo của cơ quan y tế; tiếp tục vận động, kêu gọi mọi người dân có điện thoại thông minh tích cực cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone để kịp thời phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Sở Công Thương, UBND các huyện, thị xã, thành phố có phương án bảo đảm dự trữ các loại hàng hóa, lương thực thực phẩm cần thiết, đề phòng trường hợp dịch bệnh xảy ra và kéo dài trên địa bàn; tiếp tục thực hiện chặt chẽ, kiên quyết các biện pháp phòng, chống dịch song cần duy trì sự liên tục các hoạt động kinh tế, không để đứt gãy, chủ động và tích cực thúc đẩy phát triển các hoạt động kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh kinh tế theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh.

Thông báo số 283/TB-VPCP ngày 08/8/2020 của Văn phòng Chính phủ: Xem tại đây

Thông tin doanh nghiệp
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 221
accessibility Hôm qua: 200
account_circle Trong tháng: 55.850
account_box Trong năm: 183.540
supervisor_account Tổng truy cập: 270.372