Tin tức và sự kiện Tin tức và sự kiện

Hợp tác phát triển kinh tế hài hòa với môi trường sinh thái

Cập nhật lúc:   14:47:35 - 06/12/2019 Số lượt xem:   264 Người đăng:   Trung tâm xúc tiến đầu tư
Sáng 3/12, Đoàn công tác Ủy ban phối hợp về Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga có buổi làm việc với lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên về nghiên cứu, hợp tác với tỉnh. Tiếp đoàn có đồng chí Trần Hữu Thế - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các Sở, Ban, Ngành liên quan.
Thời gian qua, UBND tỉnh và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga đã có sự phối hợp tổ chức các hoạt động khảo sát, nghiên cứu đa dạng sinh học, sinh thái trên địa bàn tỉnh, qua đó đạt được một số kết quả tích cực.

Định hướng của tỉnh là xây dựng chiến lược phát triển Phú Yên theo hướng xanh, sạch, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Tỉnh mong muốn được Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga hỗ trợ, hợp tác ở các lĩnh vực về du lịch sinh thái biển đảo, các hoạt động nghiên cứu khoa học, kỹ thuật và chuyển giao công nghệ; ứng dụng khoa học công nghệ trong nông, lâm, ngư nghiệp, đặc biệt là trong khai thác, nuôi trồng thủy sản; nghiên cứu xây dựng cơ sở dữ liệu khoa học về địa chất, đa dạng sinh học, môi trường trong các hệ sinh thái; giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu…

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế chia sẻ, thực tế hiện nay tỉnh đang nuôi trồng thủy sản rất nhiều, đặc biệt là nuôi tôm hùm, chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến môi trường nước, xung đột với việc phát triển ngành du lịch của tỉnh, đó cũng là vấn đề tỉnh lo lắng, làm sao để nghề nuôi trồng thủy sản phát triển mà không ảnh hưởng, xung đột đến các lĩnh vực kinh tế khác. Tỉnh cũng hướng đến đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao, phát triển trồng rừng quy mô công nghiệp, phấn đấu tốc độ sinh khối rừng đạt mục tiêu trên 50m3/ha; lĩnh vực giáo dục cũng luôn được tỉnh quan tâm đầu tư, tạo nguồn nhân lực dồi dào, đảm bảo chất lượng phục vụ cho sự phát triển của tỉnh.

Thượng tá Phạm Duy Nam, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga cho biết, năm 2019, đoàn công tác Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga đã tiến hành 2 cuộc khảo sát hệ sinh thái ở Phú Yên, qua đó cho thấy, Phú Yên là một trong số ít tỉnh trên cả nước có hệ sinh thái còn tốt, ít bị tác động, có thể phục hồi, duy trì và phát triển. Theo Thượng tá Phạm Duy Nam, tuy Phú Yên phát triển sau so với các tỉnh khác trong khu vực, nhưng đây cũng xem là lợi thế để tỉnh xây dựng định hướng phát triển kinh tế hài hòa với môi trường một cách bền vững. Mong rằng với sự hỗ trợ, hợp tác của Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga trong thời gian tới sẽ góp phần thiết thực, có ích trong định hướng phát triển bền vững của tỉnh.

                                                                                                                                                                                                                                      (Nguồn: UBND tỉnh)
 
Thông tin doanh nghiệp
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 78
accessibility Hôm qua: 445
account_circle Trong tháng: 3.380
account_box Trong năm: 152.127
supervisor_account Tổng truy cập: 238.959