Nghị quyết Hội nghị UBND tỉnh thường kỳ tháng 9/2020

Cập nhật lúc:   13:51:12 - 21/10/2020 Số lượt xem:   28 Người đăng:   Phòng tổng hợp quy hoạch
UBND tỉnh vừa ban hành Nghị quyết Hội nghị UBND tỉnh thường kỳ tháng 9/2020, đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan với dịch bệnh; tiếp tục tập trung thực hiện “mục tiêu kép” vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu đạt tăng trưởng ở mức cao nhất; vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh.

Theo Nghị quyết, UBND tỉnh thống nhất đánh giá trong tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng tác động không thuận lợi của dịch Covid-19, nhưng tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh quý III/2020 có nhiều điểm khởi sắc, hoạt động sản xuất kinh doanh tiếp tục phục hồi mạnh mẽ.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế quý III tăng 5,4% (cao hơn mức bình quân chung cả nước là 2,62%). Tuy nhiên, do kết quả thực hiện quý I và quý II/2020 của tỉnh đạt thấp (Quý I tăng 1,08% và 6 tháng đầu năm 2020 tăng 1,93%), nên kết quả thực hiện một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu trong 9 tháng đầu năm đạt thấp so với kế hoạch như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế 9 tháng là 2,56% so cùng kỳ; thu ngân sách đạt 36,8% so dự toán tỉnh giao; tổng lượt khách du lịch đến Phú Yên giảm gần 40%; số lượng doanh nghiệp giải thể tăng 19% so với cùng kỳ.

Nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV/2020 và thời gian tới, UBND tỉnh các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung rà soát kết quả thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu của ngành, địa phương mình, nhất là các chỉ tiêu đạt thấp so với kế hoạch, để có giải pháp phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 đề ra. Chủ động triển khai kế hoạch phòng, chống thiên tai, lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2020; củng cố, kiện toàn Ban Chỉ huy Phòng, chống lụt, bão - tìm kiếm cứu nạn các cấp, các ngành. Quản lý, bảo vệ các công trình đang thi công. Kiểm tra các công trình hồ chứa, công trình thuỷ lợi, khu neo đậu tàu thuyền, các điểm dân cư có nguy cơ ảnh hưởng triều cường, sạt lở đất có phương án cụ thể đảm bảo an toàn.

Chỉ đạo, kiểm tra đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ các công trình; thực hiện tốt công tác thanh quyết toán các công trình đã có khối lượng, hoàn thành, bảo đảm giải ngân hết các nguồn vốn đã bố trí trong kế hoạch. Tập trung triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp thu ngân sách, đảm bảo nguồn thu theo kế hoạch đề ra, nhất là các địa phương thu còn đạt thấp như: thành phố Tuy Hòa, thị xã Sông Cầu...

Cùng với đó, tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh, không được chủ quan, lơ là với dịch bệnh, theo dõi sát tình hình, chủ động ứng phó, bảo vệ tốt nhất sức khỏe và tính mạng của nhân dân. Giám sát chặt chẽ phòng chống các bệnh truyền nhiễm, bệnh theo mùa, nhất là bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh. Tập trung triển khai thực hiện tốt công tác giao quân năm 2021 đảm bảo chất lượng, chỉ tiêu quân số theo kế hoạch đề ra. Chuẩn bị chặt chẽ các nội dung trình kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm 2020; trình UBND tỉnh để tổ chức các cuộc họp thông qua trong tháng 10/2020.

(Nguồn: Mỹ Luận - 
https://phuyen.gov.vn/)

Thông tin doanh nghiệp
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 98
accessibility Hôm qua: 417
account_circle Trong tháng: 16.976
account_box Trong năm: 198.999
supervisor_account Tổng truy cập: 285.831