Vietcombank giảm đồng loạt lãi suất cho vay VND trong 3 tháng

Cập nhật lúc:   18:45:02 - 25/01/2021 Số lượt xem:   809 Người đăng:   Trung tâm xúc tiến đầu tư
Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Vietcombank chia sẻ về việc giảm lãi suất cho vay VND. Ảnh VGP/Huy Thắng Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Vietcombank chia sẻ về việc giảm lãi suất cho vay VND. Ảnh VGP/Huy Thắng
(Chinhphu.vn) – Để tiếp tục chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp, Vietcombank quyết định giảm đồng loạt lãi suất cho vay VND trong 3 tháng.

Từ đầu năm 2020, Vietcombank đã tiên phong trong việc hỗ trợ doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp bởi đại dịch COVID-19 theo 3 đợt giảm lãi suất cho vay. Trước tình hình thiên tai, bão lũ nặng nề tại miền Trung, Vietcombank tiếp tục giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân tại 10 tỉnh miền Trung bị thiệt hại. Tổng số tiền lãi Vietcombank hỗ trợ thông qua 4 đợt giảm lãi suất này là 3.400 tỷ đồng.

Để tiếp tục chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp, Vietcombank quyết định triển khai giảm tới 1 %/năm lãi suất cho vay VND cho toàn bộ dư nợ vay hiện hữu và cho vay mới của khách hàng doanh nghiệp trong thời gian 3 tháng từ 15/12/2020 đến hết 15/3/2021. Đối tượng giảm lãi suất không bao gồm các khoản vay đang được áp dụng chính sách ưu đãi lãi suất của Vietcombank.

Theo tính toán của Vietcombank, đợt giảm lãi suất lần thứ 5 này tác động đến khoảng 150.000 doanh nghiệp, giảm lãi khoảng 300 tỷ đồng, nâng tổng số tiền hỗ trợ lên khoảng 3.700 tỷ đồng.

Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết, trong bối cảnh nhiều đơn vị trong hệ thống bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, Vietcombank vẫn là ngân hàng có mức tăng trưởng tín dụng khá cao trong bối cảnh hiện nay. Đến thời điểm này, tốc độ tăng trưởng đạt hơn 10%.

Không những có tăng trưởng tín dụng cao, Vietcombank cũng là ngân hàng có mức nợ xấu thấp nhất ở mức dưới 1%, dù nhiều doanh nghiệp là khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

“Vietcombank kỳ vọng, việc giảm lãi suất đợt này sẽ là hành động thiết thực, thể hiện cam kết cùng khách hàng vượt qua khó khăn và mong muốn khách hàng tiếp tục đồng hành cùng ngân hàng trong thời gian tới”, ông Nghiêm Xuân Thành nói.

(Nguồn: Anh Minh-baochinhphu.vn)

Thông tin doanh nghiệp
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 204
accessibility Hôm qua: 433
account_circle Trong tháng: 13.674
account_box Trong năm: 26.268
supervisor_account Tổng truy cập: 325.847